DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0915050067
Hôm nay: 82 | Tất cả: 386,400
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
XÂY DỰNG > XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI
Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 27/12/2022 - Xem: 909
 

Thấm dột là tình trạng thường diễn ra tại các công trình do tác động của thời tiết, làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình. Làm cho công trình xuống cấp nhất, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên mà còn có thể gây thiệt hại về kinh tế nếu không cải thiện sớm. Dưới đây là 8 biện pháp thi công chống thấm đang được ứng dụng phổ biến và được đánh giá mang lại hiệu quả cao tại các công trình. 

Biện pháp này sử dụng khò gas, lưới ngọn lửa qua và đều đặn vào về mặt khò dính dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng khò vào khu vực và phân bố nhiệt đều.

Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An

Công ty TNHH Chống thấm Hoàng Thủy

Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Huy Tự - Khối 13 Trung Đô Thành Phố Vinh

Điện thoại: 0985.286.864

Email: [email protected]

Website: http://chongthamhoangthuy.vn

Quy trình chống thấm dùng màng bitum khò nóng diễn ra như sau:

 • Bước 1: Quét lớp lót Primer với định mức 0.2kg/m2 trên bề mặt sàn mái đã vệ sinh. Đợi khoảng 1 giờ để lớp lót khô mới tiến hành thi công khò màng bitum.
 • Bước 2: Đo – cắt màng bitum

Khi cắt màng bitum, chúng ta cần lưu ý cắt màng sao cho các mép nối đều dư ra khoảng 5cm, khu vực chân tường nên dư ra khoảng 20cm. Đồng thời, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm các miếng màng bitum để gia cố thêm ở các khu vực góc tường, ống thoát, cổ ống xả,…

 • Bước 3: Tiến hành khò màng bitum chống thấm

Dùng đèn khò gas chuyên dụng để đốt lửa đều tay trên bề mặt dính màng bên dưới. Cùng lúc đốt nóng bề mặt thi công, cho đến khi lớp màng chảy và thấm lên bề mặt thì người thi công phải nhanh tay dùng con lăn hoặc lực ép màng bám chặt vào nền. Động tác này phải nhanh, đều tay, đảm bảo không bị bọt khí như vậy mới đảm bảo hiệu quả cao cho công trình. 

 • Bước 4: Gia cố các phần mép, phần chân tường

Tại vị trí các mép, lớp màng bitum chồng lên nhau khoảng 5cm, rồi thực hiện thao tác khò nóng bitum để ép màng dính khít vào nhau. Tương tự với các khe co giãn. Phần chân tường cần dán chồng màng tối thiểu 15cm. 

 • Bước 5: Kiểm tra hiệu quả chống thấm từ phương pháp khò nóng bitum

Sau 24 giờ thi công, lớp màng đã nguội hẳn. Chúng ta hãy bơm ngập nước vào để kiểm tra 1-3 ngày. Nếu không có vấn đề thấm, phồng rộp trên màng bitum thì có thể bàn giao công trình.

Ưu điểm: 

+ Thi công nhanh chóng 

+ Không kén bề mặt, có thể thi công ở những nơi mấp mô

+ Có sự đàn hồi cao, nhanh chóng

Biện pháp chống thấm bằng màng bitum tự dính

Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Biện pháp thi công chống thấm bằng phương pháp dùng màng bitum tự dính

Phương pháp thi công chống thấm này có ưu điểm nổi bật là: nhanh khô, tạo lớp phủ bền, linh hoạt. Màng bitum tự dính có khả lấp kín các vết nứt hoàn hảo và dễ dàng thi công.

Quy trình thi công biện pháp chống dính bằng màng bitum tự dính gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Quét lớp lót Primer với định mức 0.2kg/m2 trên bề mặt sàn mái đã vệ sinh. Đợi khoảng 6 giờ để lớp lót khô mới tiến hành thi công dán màng bitum.
 • Bước 2: Dán lớp màng bitum tự dính

Việc thi công màng bitum tự dính rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cắt màng theo kích thước phù hợp. Đặt lớp màng bitum vào vị trí cần chống thấm rồi bóc lớp vỏ silicon ra. Tiếp theo là dán từ từ lớp màng bitum lên bề mặt sàn. Dùng con lăn hoặc rulo miết từ trong ra ngoài để tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt thi công. 

Lưu ý: tại càng điểm nối giữa các tấm bitum cần dán chồng mí khoảng 5cm để đảm bảo vị trí chồng mí được dính khít tốt hơn. 

 • Bước 3: Cán thêm lớp vữa xi măng để tạo lớp bảo vệ cho màng bitum. Trong bước này, chúng ta cần thi công càng sớm càng tốt. 
 • Bước 4: Kiểm tra hiệu quả chống thấm rồi bàn giao công trình.

Ưu điểm:

+ Với độ ạn toàn cao trong quá trình thi công

+ Hợp chất tráng cao su SBS có chức năng bảo vệ bịt kín các lỗ thủng nhỏ

+ Có độ kết dính cao dễ dàng bám dính vào bề mặt nền bê tông 

+ Lớp chống thấm dày ổn định cơ học, và có dộ bám dính cao

Biện pháp thi công chống thấm bằng polyurethane

Màng chống thấm Polyurethane là vật liệu sản phẩm đóng rắn bằng cách hấp hơi ẳm trong không khí để tạo nên màng chống thấm có độ kết dính cao. Trong quá thi công không cần mối nối là một giải pháp chống thấm tốt cho sàn mái ngoài trời.

Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Biện pháp thi công chống thấm bằng màng lỏng gốc polyurethane

Quy trình ứng dụng biện pháp thi công chống thấm bằng polyurethane sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch, khô bề mặt cần chống thấm.
 • Bước 2: Thi công lớp lót Revinex với nước theo tỷ lệ 1:4 để cố định bề mặt nhằm tăng cường sự bám dính.
 • Bước 3: Thi công lớp phủ Neoproof PU W thứ 1 với bề mặt định mức 0.75kg/m2. Đợi 24 giờ để lớp phủ này khô, chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo.
 • Bước 4: Thi công lớp phủ Neoproof PU W thứ 2 với bề mặt định mức 0.75kg/m2. Đợi 24 giờ để lớp phủ này khô, chúng ta có thể kiểm tra lại chất lượng công trình rồi bàn giao. 

Ưu điểm: 

 • Độ bám dính, độ đàn hồi và độ giãn dài cao. Giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu khi thi công.
 • Không xuất hiện mối nối tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình.
 • Tuổi thọ màng chống thấm có thể đạt đến 20-30 năm

Thi công chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng

Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Biện pháp thi công chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng

Quy tình thi công chống thấm bằng vật liệu xi măng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt xi cần sơn 

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp thi công chống thấm theo tỉ lệ 1 xi măng 1/2 nước 1 chống thấm 

Bước 3: Pha trộn lẫn các hỗn hợp này bằng máy

Bước 4: Quét sơn, mỗi lớp cách nhau khoảng 2 đến 3 giờ

Ưu điểm:

+ Giá thành thi công rẻ

+ Dễ dàng thi công mà không cần đến thợ

+ Dễ dàng thi công trên nhiều bề mặt

Lưu ý: Biện pháp thi công chống thấm bằng xi măng này chỉ được xem là giải pháp tạm thời, áp dụng cho những công trình nhỏ, độ thấm ít và không yêu cầu độ bền cao.

Biện pháp thi công chống thấm với chất phụ gia Sika Latex

Biện pháp thi công chống thấm với chất phụ gia Sika Latex

Sự kết hợp giữa chất phụ gia Sika Latex với vữa xi măng tạo thành hỗn hợp chống thấm tuyệt vời. Chi phí lại rẻ nên hỗn hợp này được sử dụng chống thấm tại tường nhà, mái nhà, sàn nhà vệ sinh, ban công, sân thượng,…

Để thực hiện chống thấm với chất phụ gia Sika Latex chúng ta cần làm sạch bề mặt sàn. Tiếp đó sẽ tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm ẩm bề mặt bằng nước sạch
 • Bước 2: Tạo 1 lớp vữa trát để tạo lớp kết nối giữa bề mặt sàn cũ với lớp chống thấm.
 • Bước 3: Tạo lớp trát sàn chống thấm

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:3. Hỗn hợp xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3. Tiếp theo trộn 2 hỗn hợp lại với nhau thành dạng hỗn hợp sệt. Rồi dùng bay trát lớp hỗn hợp này lên bề mặt chống thấm với độ dày từ 15-20mm. 

Sau khi thi công, chúng ta cần bảo dưỡng lớp chống thấm trong vòng 24 giờ khỏi tác động của gió mạnh và mưa. Khi lớp chống thấm đã khô, chúng ta có thể kiểm tra lại một lần nữa rồi bàn giao công trình.

>>> Tìm hiểu thêm: Quy trình sơn nền nhà xưởng hiệu quả triệt để

Biện pháp thi công chống thấm bằng phương pháp dùng sơn epoxy

Thi công chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Biện pháp thi công chống thấm bằng phương pháp dùng sơn epoxy

Đây là biện pháp chống thấm được ưa chuộng tại nhiều công trình nhờ tạo nên lớp bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước, hóa chất mà còn tạo tính thẩm mỹ cao. Biện pháp thi công này không chỉ dùng để xử lý các công trình đang bị thấm dột mà còn được sử dụng để chống thấm cho cả các công trình mới xây. 

Quy trình thi công chống thấm với sơn Epoxy như sau: 

 • Bước 1: Đối với tường sàn mới xây chúng ta cần đợi sau 24 tiếng, khi bề mặt tường sàn đã khô chúng ta mới tiến hành sơn chống thấm. Đối với các bề mặt tường sàn cũ, chúng ta cần loại bỏ bụi bẩn và lớp sơn cũ hoặc rêu mốc trước khi tiến hành sơn.  
 • Bước 2: Phủ một lớp sơn lót có đặc tính kháng kiềm.
 • Bước 3: Phủ thêm 2 lớp sơn lót, mỗi lớp cách nhau 2 tiếng để tăng hiệu quả chống thấm dột.
 • Bước 4: Sơn lớp sơn chống thấm Epoxy lên bề mặt và hoàn thiện công trình. 

Biện pháp thi công chống thấm bằng băng cản nước

Biện pháp chống thấm bằng băng cản nước mang lại hiệu quả chống thấm cao cho công trình nhờ ngăn chặn hiệu quả tình trạng rò rỉ nước qua các mạch dừng. Băng cản nước được sản xuất từ nhựa PVC nên độ bền cơ học và độ bền hóa học của sản phẩm cao. Khi được thi công đúng cách có thể đạt độ bền đến hàng trăm năm. 

Băng cản nước

Kỹ thuật thi công băng cản nước yêu cầu rất cao, đòi hỏi phải lắp đặt đúng vị trí định vị. Tiếp theo phải dùng dây thép buộc cố định băng cản nước với cốt thép để giữ cho băng thẳng, chắc chắn và không bị lệch trong quá trình thi công bê tông. Khi đâm bê tông cần phải đầm kỹ xung quanh băng cản nước để đảm bảo không xuất hiện các rãnh hờ và các hốc. 

Quy trình thi công chống thấm bằng băng cản nước

Thực hiện thi công chống thấm bằng bằng cản nước theo đúng kỹ thuật giúp hiệu quả chống thấm cao

Bước 1: Định vị chỗ cần ván khuân cần dán băng

Băng cản nước hình chũ V: Được giữ chặt giữa các ván khuân, 1 nửa sẽ được nhô ra ngoài còn nửa còn lại sẽ được đổ bê tông lên 

Bước 2: Gắn vào cột thép

Chúng ta có thể sử dụng dây thép để cố định các lỗ nhỏ trên băng cản nước khung cốt thép. Mục đích giúp băng cản nước không bị xê dịch trong quá trình chúng ta đổ bê tông. Thông thường sẽ có các điểm cố định trên bề mặt băng cản nước.

Bước 3: Đổ bê tông lớp 1

Trong giai đoạn này bê tông chỉ ngâm một nửa chiều rộng của băng cản nước. Nhưng phải đảm bảo bê tông đã được đổ 2 mặt. Tránh trường hợp áp lực bê tông 2 bên không đồng đều dẫn đến phần bị gập lại.

Bê tông phải được trộn kỹ tránh bị rỗ tổ ong. Và đặc biệt không được quá dẻo hoặc quá cứng, độ sệt vừa phải và cỡ hạt cốt liệu thành phần phải thích hợp.

Bước 4: Bổ bê tông lớp 2

Bước thứ 2 chúng ta cũng thực hiện y như lớp nhứ 1. Tuy nhiền vậy chúng ta cần lưu ý các trường hợp sau:

+ Kiểm tra kỹ không để bê tông bị rỗ tổ ông…

+ Làm sạch bề mặt lớp thứ 1 để có độ dám dính tốt nhất có thể

+ Tháo dỡ ván khuân quanh thành một cách cẩn trọng

Bước 5: Hàn nối 2 đầu băng cản nước

Cúng ta sử dụng dao hàn điện để có thể dán kết nối 2 đầu của băng cản nước lại với nhau…

Ưu điểm:

+ Có khả năng trám hiệu quả ngay sau khi bê tông khô

+ Ngăn chặn sự xâm nhập của nước tốt nhờ bề mặt có nhiều gân, gai

+ Dễ dàng hạn nối bằng dao hàn điện

+ Đa dạng về hình dáng phù hợp với những khe tiếp giáp

Lưu ý: Tại các mối nối phải tiến hành gia nhiệt để ghép chặt hai đầu lại với nhau. 

>>> Tham khảo: Bảng giáthi công sân cỏ nhân tạo chuẩn chất lượng

Biện pháp thi công chống thấm với keo chà ron gốc Epoxy

Biện pháp thi công chống thấm với keo chà ron gốc Epoxy
Biện pháp thi công chống thấm với keo chà ron gốc Epoxy

Keo chà ron gốc Epoxy sẽ đông cứng chỉ trong 2-3 giờ. Sản phẩm được chế tạo từ gốc Epoxy cải tiến với thành phần gồm nhựa hóa học cao cấp nên độ liên kết rất chắc chắn giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước hiệu quả. 

Quy trình chống thấm với keo chà ron gốc Epoxy được thực hiện trình tự theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm bề mặt tường sàn và đảm bảo tường sàn khô ráo trước khi thi công. 
 • Bước 2: Tách bỏ phần ron rõ, chỉnh lại đường ron với độ rộng 2mm và độ sâu từ 3 – 5mm
 • Bước 3: Hút sạch bụi bẩn ở đường ron và 2 mép đường ron
 • Bước 4: Chọn màu keo chà ron gốc Epoxy phù hợp để lấp đầy các đường ron. 
 • Bước 5: Chờ trong khoảng 3 – 4 giờ để lớp keo khô. Tiến hành tách bỏ phần keo dư để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mặt sàn thi công.

Trên đây Đại lý sơn Epoxy Chí Hào đã giới thiệu đến bạn 8 biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra gợi ý ứng dụng các biện pháp chống thống phù hợp cho từng khu vực trong các công trình xây dựng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thi công chống thấm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0818212226, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thông tin bạn cần. 

<< Xây dựng >>
 
 
 
 
 
 
Công ty TNHH Chống thấm Hoàng Thủy
Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Huy Tự - Thành Phố Vinh
Điện thoại: 0985.286.864
Email: [email protected]
Website: http://xaydungnghean.com
Tin tức
 • Trang trí phòng ngủ cho trẻ giúp bé phát huy não bộ
 • Công ty xây dựng nhà trọn gói TP Vinh Nghệ An
 • 4 xu hướng thiết kế nội thất “hot trend” 2020
 • Xu hướng thiết kế nội thất hiện năm 2020
 • Thiêt kế- Thi công Quán trà chanh tại Nghệ An- Hà Tĩnh
 • Thiết kế- Thi công quán trà sữa tại Nghệ An- Hà Tĩnh
 • Thi công tiểu cảnh sân vườn tại Nghệ An- Hà Tĩnh
 • Lắp đặt Camera tại TP Vinh Nghệ An
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0985286864